RSS

[ Đoản văn ]《 Đọc một chút xem thử cái gì gọi là xuyên không thất bại 》

06 Th9

[ Đoản văn ]《 Đọc một chút xem thử cái gì gọi là xuyên không thất bại 》

Tác giả: Vị Ương Nguyệt ( hoàn )

Editor: Trang Nee (Cáo)

p/s: hi2, cái đoản văn này chủ yếu để giải trí và tìm hiểu thêm 1 số điển tích thú vị ^^ mí nàng đọc tham khảo nha, tiện thể đọc xong có nàng nào muốn XK hk naz ? *cười zan*

 

1. Một trạch nữ (gái thích ở nhà) vô cùng xấu xí, sau một giấc ngủ tỉnh lại, phát hiện mình ngồi trong trướng hồng, một nam nhân anh tuấn phong độ đứng trước long sàn. Cô liếc trộm gương đồng một cái, chỉ thấy mình có vẻ đẹp quốc sắc thiên hương, dáng người quyến rũ. Ổn định lại tâm tình, phát hiện ra mình nhớ vô số thi từ ca phú. Đang lên kế họach tính toán làm thế nào để nhiễu loạn chốn hậu cung thì thái giám sợ hãi bẩm báo: “Cấm vệ quân bất ngờ tạo phản, Dương Quốc Trung đã bị giết!”

2. Trạch nam sau khi xuyên không, vừa mở mắt ra thấy mình ở trong một ngôi nhà rất đẹp, bên cạnh có vô số vàng bạc châu báu, sau một hồi xem xét, hình như mình chính là trọng thần bên cạnh Vua, gia tài bạc vạn, giàu có bậc nhất. Đang buôn bán làm ăn rất phát đạt, một vị thái giám đột nhiên truyền chỉ tuyên trạch nam vào điện. Trạch nam thấp giọng hỏi triệu kiến mình có việc gì, thái giám đáp: “Bẩm Hòa đại nhân, Hoàng Thượng băng hà rồi.”

3.Một thiên tài sau khi thức dậy, phát hiện mình biến thành một nam tử hán cao to, trên người mặc trang phục triều Thanh, hiển nhiên phẩm cấp rất cao, đang đứng trong hòang cung đại điện, thái giám, cung nữ, thậm chí cả vị Hoàng đế mặc long bào trước mặt còn đối với mình hết sức cung kính. Hắn nghĩ mình chắc là một danh thần, mình chỉ cần lên mưu kế đuổi Thát Lỗ ( tức Mông Cổ) , Triều Hán cũng có thể về tay! Đang suy tư tính toán, thì nghe hoàng đế trước mặt nói: “Trẫm mấy ngày nay trong lúc rãnh rỗi, đều gọi mười hai tiểu thái giám luyện đô vật. Ngao Thiếu Bảo nếu có hứng thú, không ngại chỉ điểm bọn họ mấy chiêu được chăng?” (Ngao Thiếu Bảo- nhân vật trong “Lộc Đỉnh Ký”)

4. Sau khi xuyên không, cảm giác trên người mình hình như có một khí chất vương giả, thật khó lý giải.
Mở mắt, trước mặt là một mâm đầy thịt, mùi thơm xông vào mũi, vừa vặn đúng lúc bụng đang đói, liền há mồm ăn liên tục, đang ăn rất thoải mái. Bên cạnh một sứ thần cười nói: “Tây Bá Hầu *, Đại vương ban thưởng thịt ăn có ngon không?”

Chú thích: Tây bá hầu* là nhân vật trong “Đắc Kỷ- Trụ Vương”, là người dự đoán được vận mệnh đất nước sẽ suy tàn khi hoàng đế đắm chìm trong tửu sắc. Luôn chống đối Đác Kỷ, muốn dồn Đắc Kỷ vào chỗ chết. Ông rất nổi tiếng với quẻ bói của mình. Quẻ bói của Tây bá hầu thật sự rất linh nghiệm, nhưng biết được thiên cơ hay không thì cũng có thể làm thay đổi được chuyện gì. Ngay chính bản thân Tây bá hầu, biết được con trai mình bị giết và ngày mai sẽ làm thành món ăn đem trước mặt mình nhưng cũng không làm gì được, vẫn từng đũa từng đũa gắp thịt con mình cho vào miệng. Đây chính là đọan mà nhân vật nhà ta xuyên không tới, quả thật là xuyên không đúng lúc nha =))))

5, Một người con trai xuyên không đến cổ đại, cảm giác mình trên người có lọai khí thế Vương gia, tràn trề khí lực, đang đắc ý mở mắt ra chợt phát giác trước mặt mình là một mâm phân người. Bên cạnh sứ thần cười nói: “Tiên sinh cảm thấy bệnh của Đại vương sẽ khỏi hẳn?”

6, Sau khi xuyên không, phát hiện mình trên biết thiên văn, dưới rành địa lý, tinh thông số học, vô số việc đều biết, nhất thời hứng khởi dâng trào, cầm nhánh cây lên viết ra những điều mình biết. Bỗng nhiên, một binh lính người La Mã cầm đao xông vào.

7, Một trạch nam dốt văn, mở mắt phát hiện trên người mặc áo tơ lụa, bên cạnh có tuyệt thế giai nhân làm bạn, nhớ lại đủ loại xuyên không kinh điển từng đọc, trong lòng không khỏi cảm thán, lúc này cầm bút trải giấy, viết xuống một khúc:
Xuân hoa thu nguyệt hà thời liễu
Vãn sự tri đa thiểu
Tiểu lâu tác dạ hựu đông phong
Cố quốc bất kham hồi thủ nguyệt minh trung
Điêu lan ngọc thế ưng do tại
Chỉ thị châu nhan cải
Vấn quân năng hữu kỷ đa sầu ?
Kháp tự nhất giang xuân thuỷ hướng đông lưu.

*Chú thích: bài thơ này tên là “Ngu Mỹ Nhân kỳ 1” của Lý Dục
Dịch thơ:
Hoa xuân, thu nguyệt mấy mùa
Nào ai biết được bao giờ hết đây
Việc qua nhiều ít người hay
Lầu cao gió thổi lắt lay đêm buồn
Ngoảnh đầu dưới ánh trăng suông
Lòng đâu kham nổi, lỡ đường giang sơn .
Thềm lan, bệ ngọc vẫn còn
Dung nhan đổi khác hao mòn biết bao
Ai đâu đếm hết chữ sầu ?
Như dòng xuân thủy xuôi vào bể đông

8, Một trạch nam xuyên không, chỉ thấy mình phong thần tuấn lãng, khôi giáp sáng bóng, bên cạnh đàn em vô số, dưới chân đạp sóng mà đi, trong người võ công đạo pháp biết vô số, một đứa bé chạy xông đến trước mặt nói: “Mau khai danh tính, ta sẽ có biện pháp trị ngươi.” Trạch nam vui mừng hỏi: “Ngươi là Tam thái tử Ngao Bính con Đông Hải Long Vương đúng không?”

9, Một trạch nam luôn bị mọi người xem thường ôm hận hướng ông trời khẩn cầu muốn có siêu năng lực. Một đạo hào quang phát ra sau đó, trạch nam phát hiện mình đứng ở giữa một nơi tối tăm rộng lớn, thân hình cao lớn anh tuấn, trong tay cầm một cây ma trượng, thoáng ổn định lại suy nghĩ, rồi có vô số câu thần chú nhập vào đầu. Ta thật sự  thành Ma Pháp Sư, thật tuyệt! Đang đắc ý thì nghe thấy bên cạnh một người đeo kính, cái trán có sẹo, đứa bé tóc đen đó hỏi: “Chúng ta đang ở nơi nào? Đây là cửa ải cuối cùng của cuộc so tài Tam Cường tranh bá sao?” (một tình tiết trong truyện đồng nhân Harry Potter ^^)

10, Một cô gái xuyên không, phát hiện mình có dung mạo tuyệt thế đang ngồi trong trướng, rúc vào trong ngực một nam nhân anh tuấn, bồi rượu mua vui. Đang muốn mở miệng nói chuyện, lại nghe nam tử kia mở miệng hát lên: “Lực bạt sơn hề khí cái thế. . . .”

*Chú Thích: bài hát này tên “Cai Hạ ca” . Hạng vương hát cho Ngu Cơ nghe, nguyên là:
Lực bạt sơn hề, khí cái thế,
Thời bất lợi hề, Truy bất thệ
Truy bất thệ hề khả nại hà,
Ngu hề, Ngu hề nại nhược hà.
Dịch:
Sức dời núi, khí trùm trời,
Ô Truy chùn bước bởi thời không may!
Ngựa sao chùn bước thế này?
Ngu Cơ, biết tính sao đây hỡi nàng?

11, Một cô gái rất biết cách ăn nói, vào một ngày xuyên không thấy cách đó không xa khói ám hiệu lượn lờ, các đội quân với cờ xí khác nhau đứng tập trung tại cổng thành, người dẫn đầu của các nước chư hầu cũng cung kính mà hô lên “Bảo vệ Chu thiên tử” ; Thiên tử tuấn lãng bên người cô cười nói: “Nhưng trẫm chỉ cần giành được nụ cười của mỹ nhân, tất cả các chư hầu mời trở về”.

*Chú thích: nữ chủ của chúng ta xuyên không vào đại mỹ nhân Bao Tự rồi =))
Bao Tự được Chu U Vương sủng ái. Để làm nàng cười, nhà vua đã làm mọi cách. Sau nhiều lần cố gắng nhưng không thành, Quắc công Thạch Phủ tâu với vua là mình có cách làm cho nàng cười. Quanh đất nhà Chu cai trị vốn xây nhiều tháp dầu để khi có giặc kéo đến thì đốt các cột lửa báo hiệu cho chư hầu đến cứu. Quắc Công khuyên Chu U vương đốt lửa cho chư hầu đến để cho Bao Tự cười. U vương làm theo.

Quân chư hầu mấy nước lân cận trông thấy các cột lửa cháy, ngỡ là có giặc bèn hớt hải mang quân đến cứu. Đến kinh thành, thấy mọi người vẫn đi lại bình thường, không có giặc giã gì cả. Các chư hầu ngơ ngác nhìn nhau. Bao Tự ở trên đài trông thấy bật tiếng cười lớn. U vương vô cùng hoan hỉ vì làm được cho nàng cười. Xong U vương lệnh cho các trấn chư hầu rút quân về vì không có giặc. Sau đó giặc đến thật, U vương đốt lửa cầu cứu nhưng chư hầu các nước tưởng vua lại đùa giỡn nên không đến, dẫn tới mất nước , dại gái bà cố =.=!

12, Một tên con trai tỉnh dậy phát mình ở mình trong khoang thuyền.
Bên cạnh thị vệ đứng xếp quanh, trong người một bụng binh pháp.
Hiển nhiên mình chính là một danh tướng từng trải qua nhiều trận chiến.
Còn chưa kịp hỏi thăm thị vệ bên cạnh mình là ai thì nhìn thấy một người nhìn mình cười nói:
“Lâm tiên sinh, an toàn rồi, chúng ta đã ra bên ngoài Mông Cổ .”

13, Một nam nhân vô tích sự có sở thích chơi trò chơi điện tử, một ngày đi trên đường thì bị sét đánh trúng

Chết, xuyên tới một nơi.

Vừa mở mắt, thấy mình đang ở giữa một chiến trận, xung quanh có rất nhiều người bao vây

Dùng thân tả xung hữu đột, những người phía trước hắn không thể nào chống đỡ. Trạch nam này vung kiếm, trong lòng đắc ý, thì ra là Triêu Tư Mộ Tưởng

Thực không thể nào diễn tả cảm giác thống khóai lúc này a. . . . . . . . . . . . . .

Lúc này có một quân binh chạy tới, muốn xông lên đến chỗ trách nam, chỉ nghe thấy người dẫn đầu hô

Người đầu trâu mặt ngựa trong đó nói: “Tư Mã Công nuôi ngươi có ích lợi gì?Khiến ra cơ sự hôm nay!” Nhìn qua người khác. Là một đại hán nhưng ngu ngốc vung kích quay qua người kia nói: “thế nên giết? hay nên trói? “

Đáp: “Tư Mã Công ra lệnh, chỉ cần chết. . . . . . . . . . .”

14, Một trạch nam thích xem AV (phim xxx) , mở mắt ra phát hiện mình trên người mặc áo tơ lụa, bên cạnh là tuyệt thế giai nhân, nhớ lại đủ loại xuyên không trước đây từng đọc , không khỏi trong lòng cảm thán, lúc này lấy bút trải giấy, viết xuống thơ Nam Đường hậu chủ của Lý Dục :
Xuân hoa thu nguyệt hà thời liễu
Vãn sự tri đa thiểu
Tiểu lâu tác dạ hựu đông phong
Cố quốc bất kham hồi thủ nguyệt minh trung
Điêu lan ngọc thế ưng do tại
Chỉ thị châu nhan cải
Vấn quân năng hữu kỷ đa sầu ?
Kháp tự nhất giang xuân thuỷ hướng đông lưu.

Vài ngày sau, một nô bộc báo lại: “Bệ hạ có chỉ, ban thưởng rượu Lũng quốc công ~~”

15, Bạn cúi đầu nhìn một chút, người mặc tây trang thẳng thớm, giày da soi rõ bóng người, hồi tưởng lại, sau khi tốt nghiệp Havard, vào công ty cao cấp, làm ông chủ

Nhìn xem trong nhà có xe ,có phòng, có bồ nhí xinh đẹp, tiền tài đếm không xuể. Giương mắt nhìn lên, nhà cao tầng vô số

Có thể dẫm đạm lên nhiều người, thật là đắc chí vừa lòng, cười ha ha. Chợt một trận bụi khói. . . hửm? vì sao lại có một trận bụi

. . .

16,Sau một hồi hoảng hốt nhìn lại, chỉ thấy mình đang ở giữa đại sảnh hoa lệ, mọi người bao quanh.Mình một thân ăn mặc đắt tiền, hẳn phải là đồ may cao cấp; bốn phía đèn sáng rực, nam nữ tham dự cử chỉ đều tao nhã, chắc hẳng đều là người thượng lưu

Định thần suy nghĩ, mình nguyên là đại quý tộc, càng là nhà đầu tư nổi tiếng, tiền tài hang tỷ. Nhà lại là gia tộc phú quý ở Mỹ, tham gia nghị viên, đất tốt vài chục mảnh, cao ốc mười mấy tầng, người làm đánh ** không xuể. Hàng mấy trăm năm hưng thịnh.

Suy, đang tính mượn đại thế này khuynh đảo thế giới.

Đang rất tự đắc, nghe bên ngoài ồn ào, có người hô to: Tảng băng!Phía trước có tảng băng! !

(đọc đến đây cũng biết khổ chủ nhà ta XK tới đâu rùi nhỉ =)))

17, Một trạch nam phát hiện mình xuyên qua thành con nít, chung quanh vàng kim sáng chói
Thật chói, vô số thái giám cung nữ hầu hạ, trong cơ thể hai mạch Nhâm Đốc* toàn bộ đả thông, cả người có luồng khí tinh khiết dâng trào, trong đầu hiện ra bí tịch Trường Sinh Quyết Chiến Thần Đồ Lục cửu âm cửu dương, chợt đi tới một nam tử cao lớn, chung quanh thái giám cuống quít hành lễ, thanh âm nghe không rõ, chỉ nghe một chữ :”Ầm”

(Trong cơ thể con người có 2 mạch: mạch Nhâm và mạch Đốc.

Mạch Đốc: từ dưới đi lên cặp theo xương sống, khởi đầu từ cốc đạo (hậu môn) đi lên, qua các huyệt vĩ lư, giáp tích, ngọc chẩm, lên nê huờn cung, nguơn môn, đến huyệt huyền ưng ngang sóng mũi.

Mạch Nhâm: đi xuống trước ngực và bụng, khởi đi từ yết hầu, qua trung điền, đơn điền, bàng quang, đến huyệt hội âm là chỗ tận cùng.)

18, Vạn năm trôi qua hủ nữ mới mở mắt, Thiên Thiên phát hiện mình bàn tay trắng nõn đang gảy đàn, quả nhiên là Thiên Lại Chi Âm, bên cạnh hai vị hoa công tử đang nghe đến nhập thần, đang suy nghĩ miên man nên chọn người nào trước, một người trong đó liền hô “Cao tay, cao tay” . . .

19, Phát hiện mình ngồi trên phi cơ, người mặc quân phục, tay mang bao tay trắng
Há mồm nói chuyện nhưng không phải là tiếng Nhật! ! ! Thật tốt quá! Bên cạnh một người đeo kính uồng rượu nói : “tướng quân, uy danh vang dội, Bắc phạt tiên phong, Võ Xương Thiết Quân, hôm nay phải cưỡi lồng chim, thật là thật đáng mừng!”

20, Trạch nam xuyên qua, phát hiện mình ăn mặc hoa lệ, tinh thong kim cổ, trên biết thiên văn dưới rành địa lý, cõi lòng đang phấn khởi chuẩn bị xuất khởi

Bỗng đột nhiên nghe người phụ nữ bán rau phía trước mặt nói “Món ăn vô tâm có thể sống, còn người vô tâm, dĩ nhiên không sống được.”

21, Trạch nam xuyên qua, phát hiện mình toàn thân trần truồng, phía dưới mỹ nữ lả lơi, sắc mặt ửng hồng, vì vậy lại động, lại động, lại động, chợt bên ngoài trướng một giọng bất nam bất nữ hô to: “Hoàng Thượng, Lão Phật Gia đã đến Dưỡng Tâm điện, mau quay về cung chứ! !”

22, Trạch nam xuyên qua, chợt phát hiện mình toàn thân tinh lực tràn đầy không thể khống chế. Chỗ kín vật dựng thẳng như sắt, trước mặt một mỹ nữ trần trường, khuôn mặt ẩn tình, đang định mây mưa dâng trào, ánh mắt vô tình quét qua bên cạnh.

Trên bàn có bình đựng mấy mấy viên hồng hòan, mỹ nữ kia nói : “Hoàng thượng, Hợp Đức đợi không nổi. . . . . .”

23, Trạch nam tỉnh dậy phát hiện mình đang ở trong bữa tiệc rượu Thượng Hải, trên người tây trang thẳng thớm, thủ hạ đặc công vô số. Bến Thượng Hải bên là đụng phải hoàng quân cũng rất khách khí chào hỏi.

Chốc lát, người giúp việc bưng tới một dĩa thịt bò chủ nhân ân cần kêu: “Lý Tang, miếng thịt này mời ngươi ăn trước.”

24, Một trạch nam tỉnh dậy, phát hiện mình anh tuấn tiêu sái, vạn người sùng bái, còn trẻ tiền nhiều rất cao hứng , mới nhớ tới hôm nay nên đi sửa máy tích xách tay của mìnnh rồi.

25, Một chàng mập ngủ mơ, tỉnh lại phát giác mình ngồi trên ngai vàng giữa hòang cung, trên người khí thế vương giả lộ ra vì thân thể bán nhân bán thần, dưới bậc thềm ngọc, vô số vàng bạc châu báu đầy ắp, đủ xây dựng vô số quân đội trong nước, đang đắc ý, gọi người dâng rượu, nhưng mà, tới cửa, phát hiện cửa khóa trái.

26, Một trạch nam tỉnh dậy, phát hiện mình xuyên qua, trong người có nội công thâm hậu, nội gaio ngoại giao không có chỗ nào là không biết, không chỗ nào không tinh tường, vì vậy cất tiếng cười to, đang cao hứng , bên cạnh đạo trung niên nói: “sư huynh, Lão Độc Vật bị ngươi hù dọa bỏ chạy rồi. . . . . . .”

27, Một trạch nam, tỉnh dậy, phát giác xuyên qua, võ công Thiên Hạ Vô Địch, quyền thế ngất trời, đang cao hứng , đối diên một trong năm người tùy tùng nói nhỏ: “Tiểu Lý Phi Đao, Lệ Bất Hư Phát, Thượng Quan bang chủ xin hãy cẩn thận. . . . . . .” (Tiểu Lý phi đao, lệ bất hư phát :phi đao của Tiểu Lý, phóng ra không trượt)

 

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Chín 6, 2012 in Đang edit

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: